Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo

Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang là một trong 3 trường Cao đẳng trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường được xây dựng trên diện tích trên 86 ngàn mét vuông  trên đường Nguyễn Xiển, Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Cùng với công tác nâng cao chất lượng dạy và học, Nhà trường xây dựng chiến lược phát triển cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo học tập và sinh hoạt cho học sinh, sinh viên.

1. Hệ thống giảng đường
Nhà trường hiện có 11 khu giảng đường cao tầng hiện đại,  đáp ứng đào tạo chuyên sâu cho từng ngành: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Đặc biệt, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Sư phạm Tiếng Anh. Cụ thể:
- Giảng đường lý thuyết có: 35 phòng với đầy đủ phương tiện âm thanh, máy chiếu .

Giảng đường lý thuyết A12

- Giảng đường thực hành Giáo dục Mầm non: 09 phòng thực hành chuyên ngành, 01 Trường Mầm non Thực hành
- Giảng đường thực hành Giáo dục Đặc biệt: 03 phòng
- Giảng đường thực hành nhạc cụ, thanh nhạc: 06 phòng thanh nhạc, 06 phòng nhạc cụ
- Giảng đường thực hành Mỹ thuật: 03 phòng hình họa, 03 phòng trang trí, 01 nhà điêu khắc.
- Giảng đường thực hành Tiếng Anh: 05 phòng nghe, nói, 01 phòng đa phương tiện –LAP.
- Phòng thực hành tin học máy tính cấu hình cao: 03 phòng với 150 máy.
- Giảng đường thực hành Giáo dục thể chất: 01 Nhà thực hành thể dục, 01 Nhà tập luyện và thi đấu đa năng, 05 sân cầu lông, 4 sân bóng chuyền, 02 sân bóng đá ngoài trời.
sptwnt
Nhà tập luyện và thi đấu đa năng
2. Ký túc xá sinh viên
sptwnt
Nhà trường hiện duy trì hoạt động 5 ký túc xá sinh viên (2 nhà 5 tầng và 3 nhà 3 tầng) với quy mô 1600 đến 1900 chỗ ở. Ký túc xá được đầu tư đầy đủ hệ thống điện, nước sinh hoạt, internet giá rẻ.
Được xây dựng trong khuôn viên Nhà trường nên công tác an ninh, an toàn ký túc xá luôn đảm bảo. Nhà trường thường xuyên duy trì độ xung kích, sinh viên tự quản, đội chữ thập đỏ hỗ trợ người học trong các hoạt động.
Cung cấp đầy đủ các dịch vụ photocopy, ăn uống, giải khát, sinh nhật, văn phòng phẩm, trông giữ phương tiện…

Nhà ăn 2 tầng 700 mét vuông trong khuôn viên KTX
Qua công tác đánh giá ngoài, tiêu chỉ cơ sở vật chất của Nhà trường được đánh giá hiện đại, phù hợp và đáp ứng tốt chương trình đào tạo và các hoạt động ngoại khóa của Nhà trường.
Thực hiện chiến lược phát triển cơ sở vật chất đến năm 2030, dự kiến Nhà trường sẽ đầu tư xây dựng mới 01 Trung tâm Thông tin thư viện, 01 giảng đường 5 tầng, 01 Trường Mầm non chất lượng cao và nhieuf trang thiết bị hiện đại./.